Những ưu điểm bếp hồng ngoại mà bạn nên biết

Ưu điểm bếp hồng ngoại là gì? Nhiệt độ tia hồng ngoại mang theo có thể lên đến gần 1000 độ C, giúp cho việc chế biến thực phẩm nhanh hơn rất nhiều so với bếp ga thường thì. Dưới đay là một số thông tin bổ ích về bếp hồng ngoại, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic liên kết với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn.

Nhiệt lượng này đầy đủ được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt để làm ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu tối đa cho bếp.

Bề mặt đầu đốt thường có thiết kế lượn sóng (hoặc phẳng) với hàng ngàn lỗ li ti trên đấy giúp phát xạ nhiệt bao quát hơn.

Bếp gas hồng ngoại có hiệu suất đun nấu cao, an toàn khi sử dụng
Bếp hồng ngoại

Ưu điểm bếp hồng ngoại

Tiết kiệm gas và thời gian chế biến sản phẩm

Nhiệt lượng do tia sóng hồng ngoại mang đi không bị môi trường bên ngoài hấp thụ gây hao hụt như các bếp ga bình thường. Vì thếhàng hóa sẽ tiết kiệm lượng gas tiêu thụ lên đến 37%. Đồng thời, nhiệt độ tia hồng ngoại mang theo có thể lên đến gần 1000 độ C, giúp cho việc chế biến thực phẩm nhanh hơn rất nhiều so với bếp ga thường thì.

An toàn khi vận dụng

bếp ga hồng ngoại là gì
Bếp hồng ngoại an toàn khi vận dụng

Bản chất trong lúc dùng không hề có sự xuất hiện của ngọn lửa trên bề mặt đầu đốt, việc làm nóng nồi chảo là nhờ vào nhiệt lượng phát ra từ đầu đốt nên sẽ không gây cháy nổ, thậm chí không làm đen đáy dụng cụ nấu. Không những thế, do khí ga đã được đốt cháy hoàn toàn và chuyển hóa thành nhiệt năng nên sẽ không sinh ra khí độc NO, CO từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình bạn.

Xem thêm Bếp ga hồng ngoại Bluestar NG-6800, Magneto 2 vòng lửa

Bảo đảm tính thẩm mỹ

Hầu hết các sản phẩm bếp ga hồng ngoại đều có thiết kế sang trọng, hiện đạicung cấp tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, bếp ga hồng ngoại không tỏa ra khói trong suốt chặng đường sử dụng, do đó bạn sẽ chớ lo lắng vấn đề khói tỏa ra lúc nấu ăn sẽ làm ố màu trần nhà.

Lưu ý sử dụng bếp hồng ngoại

Không chạm vào bếp trong khi nấu ăn và sau khi vừa nấu ăn xong

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
Không chạm vào bếp trong khi nấu ăn và sau khi vừa nấu ăn xong

Bếp hồng ngoại trong quá trình hoạt động sẽ làm nóng mặt bếp chứ không truyền nhiệt trực tiếp qua nồi như bếp điện từ. Nhiệt độ trên bề mặt bếp thậm chí còn nóng hơn nhiệt độ nồi. Một khi sử dụng, bếp cũng không thể làm nguội ngay được. Do vậy, không nên chạm vào bếp trong khi nấu ăn và khi vừa nấu ăn xong, dù chỉ sử dụng khăn ẩm lau chùi. Phải đợi cho tới khi bề mặt bếp hoàn toàn nguội, rút điện mới được vệ sinh bếp. Phong phú bếp hồng ngoại như Sanaky, Iruka có biểu tượng cảnh báo không chạm vào khi bếp hoạt động.

Xem thêm Ưu điểm vượt trội của bếp gas hồng ngoại

Không để bếp trong môi trường nước

Bếp hồng ngoại cả khi hoạt động lẫn khi tắt đều kỵ với môi trường nước. Không sử dụng khăn có quá nhiều nước để lau, không để nước bắn vào bề mặt bếp lúc đang đun nấu để tránh các rủi ro hỏng hóc, giật điện và bỏng.

Không kéo lê đồ vật trên mặt bếp

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
Không kéo lê đồ vật trên mặt bếp – Lưu ý sử dụng bếp hồng ngoại (Nguồn: Internet)

Mặt bếp hồng ngoại tuy được làm bằng Ceramic hoặc kính cường lực có khả năng chịu lực cao, như bếp Gali, Comet… Tuy nhiên nếu như kéo lê đồ vật trên mặt bếp sẽ làm bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt của mặt kính. Không để các vật nặng trên bếp ngay cả khi bếp không sử dụng. Khi bếp hoạt động, tránh để các vật kim loại nhỏ như thìa, dao, nĩa trên mặt bếp vì bếp sẽ làm nóng đầy đủ các vật dụng đấy, gây bỏng nếu như không cẩn thận chạm vào.

Xem thêm Bếp gas đôi hồng ngoại Bluestar NG-5170C

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, bepnamduong.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *