Những ưu điểm bếp điện từ mà bạn nên biết?

Ưu điểm bếp điện từ là gì? so với bếp gas và bếp điện hiệu năng của bếp từ có hiệu suất đun nấu cao, lên đến 90%, trong khi của bếp điện là 60%. Bếp từ không thải bụi bậm, không sinh khói hoặc khí CO, CO2 nên bảo đảm sạch sẽ môi trường xung quanh và không gây ô nhiễm không khí cho căn nhà của bạn.

Bếp từ là gì?

Bếp từ hay thường được gọi là bếp điện từ, với nguyên lý hoạt động: dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đó đun nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăn.

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ mà bạn nên biết.
Bếp từ – Ưu điểm bếp điện từ (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của bếp từ là gì?

Hiệu năng đun nấu cao, tiết kiệm điện

So với bếp gas và bếp điện hiệu năng của bếp từ có hiệu suất đun nấu cao, lên đến 90%, trong khi của bếp điện là 60%, bếp gas là 40%. Bởi vùng nấu của bếp từ tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi hoặc chảo nên nhiệt năng tỏa ra được nồi hấp thu trực tiếp. Năng lượng tỏa ra ngoài là gần như không có.

Nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian

Ưu điểm của bếp từ là tính năng làm nóng siêu nhanh chỉ từ 3-5 giây. Vì lẽ đó, Nồi được thực hiện nóng nhanh chóng, gia nhiệt đều, làm chín thức ăn siêu tốc, giúp chị em tiết kiệm thời gian đun nấu.

Dễ dàng vệ sinh

Bảng điều khiển thông minh
Bếp từ dễ dàng vệ sinh – Ưu điểm bếp điện từ (Nguồn: Internet)
Ai cũng phát hiện ra ưu thế của bếp từ trong khả năng vệ sinh. Bởi thiết kế là một mặt kính phẳng, nhẵn. Nên việc lau chùi trở lên thật đơn giản. Hơn nữa, bếp từ không thải bụi bậm, không sinh khói hoặc khí CO, CO2 nên bảo đảm sạch sẽ môi trường xung quanh và không gây ô nhiễm không khí cho căn nhà của bạn.

Bảng điều khiển thông minh

Nhờ có bảng điều khiển cực thông minh mà bạn sẽ đơn giản điều khiển được nhiệt độ bếp rất nhanh khi nấu ăn. Kể cả việc bạn cho nhiệt độ cao hay thấp đột ngột cũng không làm liên quan đến bếp.

Tuy nhiênmột vài ít người lại cho rằng yếu điểm của bếp từ chính là ở bảng điều khiển, bởi nó quá hiện đạinhiều tính năng khiến việc làm quen vận dụng không hề dễ dàng. Thế nhưng, các dòng bếp từ vào thời điểm hiện tại đều có hướng dẫn khá chi tiết, nhất địnhngười dùng sẽ không còn thấy bảng điều khiển là nhược điểm của bếp từ nữa.

Yếu điểm của bếp từ

Bếp từ kén nồi

Bếp từ khá “kén” nồi, rất nhiều trường hợp bếp từ không nhận nồi, bạn sẽ cần phải dùng các chất liệu nồi, chảo phù hợp. Bếp chỉ dùng được với loại bếp có đáy là kim loại, có từ tính. Khi sử dụng bếp bạn phải cần phải mua bộ nồi mới có đáy nhiễm từ hay dụng cụ chuyển nhiệt. Như vậy khoản chi sinh hoạt của gia đình sẽ tăng, gây bất tiện cho người sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ mà bạn nên biết.
Bếp từ kén nồi – Ưu điểm bếp điện từ (Nguồn: Internet)

Gián đoạn nấu ăn khi mất điện

đây chính là điều mà người dùng khá lo ngại khi sử dụng bếp từ. nếu mất điện, bếp từ hoàn toàn không thể thay thế bằng bất kỳ thứ nhiên liệu nào khác. Trừ khi gia đình bạn có máy phát điện. tuy nhiênnếu như lượng điện từ máy phát điện quá thấp, không đủ trao cho bếp từ. bạn có thể bị gián đoạn công đoạn nấu ăn của mình.

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ mà bạn nên biết.
Gián đoạn nấu ăn khi mất điện – Ưu điểm bếp điện từ (Nguồn: Internet)

Giá thành khá cao

Bếp từ có nhiều mức giá khác nhau, có bếp vài triệu nhưng cũng có những sản phẩm lên đến vài chục triệu đồng một chiếc. Đây cũng là một trong những nhược điểm của bếp từ khiến nhiều người tiêu dùng trăn trở khi mua.

Xem thêm Bếp gas du lịch mini Namilux NA-1911AS

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (dienmaycholon.vn, bepnamduong.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *