Mâm từ là gì? Cấu tạo và nguyên lý của mâm từ?

Mâm từ là gì? Mâm từ là một linh kiện hoặc dụng cụ có thể sản sinh ra từ trường, có thể hút được nam châm và điểu khiển được khi có dòng điện chạy qua. Mâm từ được áp dụng cực kì nhiều trong các hàng hóa đồ gia dụng như bếp từ, bếp hồng ngoại, nồi cơm điện, bếp điện mâm nhiệt….

Mâm từ là gì?

Mâm từ là ngôn ngữ đươc sử dụng khá là nhiều trong các ngành kỹ thuật và đồ gia dụng. Dưới đây, bạn có khả năng hiểu biết khái niệm nôm na của linh kiện này là:

Bếp từ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ - Bếp nhà chuẩn Âu. Trọn tình bền lâu
Mâm từ – Mâm từ là gì (Nguồn: Internet)

Mâm từ là một linh kiện hoặc dụng cụ có thể sản sinh ra từ trường, có thể hút được nam châm và điểu khiển được khi có dòng điện chạy qua. Nó được áp dụng vào thực tế khá rộng rãi như ngành công nghiệp chế tạo, sản xuất đồ gia dụng trong đó có bếp từ.

Xem thêm Nên mua bếp từ hay bếp điện để sử dụng?

Kết cấu mâm nhiệt bếp từ

Mâm từ được áp dụng cực kì nhiều trong các hàng hóa đồ gia dụng như bếp từ, bếp hồng ngoại, nồi cơm điện, bếp điện mâm nhiệt…. Nó được coi như linh kiện vô cùng quan trọng tạo ra nhiệt cho các thiết bị.

Mâm từ của bếp điện từ được đặt phía dưới bề mặt kính, thật chất nó là một cuộn dây từ bằng kim loại. Bình thường những sợi dây này được làm bằng đồng. Nó có liên kết bền chặt với nhau thành một hình tròn. Mặt mâm là một bề mặt khá phẳng.

Mâm từ có kích thước lớn nhất khoảng 30cm, dày khoảng 4cm.

Nguyên lý hoạt động của mâm từ

Khi bạn bật nguồn, một dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây và tạo ra một từ trường vô hình, tần số cao, đan xen xung quanh nó. Trừ khi có nồi hoặc chảo trên vùng nấu, nếu như không sẽ không có nhiệt được tạo ra: vùng nấu vẫn lạnh.
Mâm nhiệt và bo mạch bếp từ nhập khẩu
Nguyên lý hoạt động của mâm từ – Mâm từ là gì (Nguồn: Internet)
Điện chạy qua cuộn dây này tạo ra một từ trường hướng thẳng lên trần nhà. Đặt một chiếc nồi hoặc chảo có đáy chứa từ tính lên phía trên mặt mâm, được ngăn cách bởi mặt kính bếp. Từ trường làm cho các electron trong kim loại của nồi hoạt động. Loại năng lượng này sẽ chuyển hóa và được giải phóng dưới dạng nhiệt.Điều độc đáo khi nấu bằng bếp từ là nhiệt được tạo ra trực tiếp trong chảo thay vì trên bề mặt của bếp, cho phép kiểm soát nguồn nhiệt ngay tức thì và không gây hại hơn khi nấu ăn.

Mâm nhiệt bếp từ của hãng nào tốt?

MÂM NHIỆT BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
Mâm nhiệt bếp từ – Mâm từ là gì (Nguồn: Internet)

Ngày nay có rất nhiều loại mâm bếp từ, tuy nhiênmột trong các loại mâm nhiệt bếp từ “xịn” nhất được các những người có chuyên môn khuyên dùng là mâm nhiệt EGO, loại mâm từ của Đức thuộc tập đoàn E.G.O Produktion GmbH & CO.KG GermanyE.G.O Produktion GmbH & CO.KG Germany.

Mâm nhiệt EGO là loại mâm từ siêu bền, khả năng gia nhiệt nhanh chỉ từ 3- 5 giây, tỏa nhiệt đều giúp nấu chín thực phẩm mau chóng, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng. Sử dụng bếp mâm từ EGO giúp nấu ăn tiết kiệm và quan trọng là tuổi thọ cao.

Kết cấu mâm từ của E.G.O – Đức là các sợi dây đồng được thiết kế trên mâm nhiệt siêu bền, có thể phát sáng siêu nhanh, với mức gia nhiệt chỉ sau 3-5 giây khi có liên kết chặt chẽ với nguồn điện.

Mâm từ E.G.O chịu được hiệu suất nguồn điện lớn mà không bị đứt dây hay han gỉ. Nhiệt phân phối nhiệt lượng đồng đều.

E.G.O bổ sung nhiều hình dáng và kích thước mâm nhiệt khác nhau. Ngoài hình tròn, mâm từ còn có các hình dáng elip. Kích thước mâm nhiệt E.G.O phong phú các vòng nhiệt từ 14cm đến 32cm. Đặc biệt nó còn có khả năng tự động nhận diện đáy nồi để tương thích với các kích thước xoong, nồi đặt trên nó.

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

 

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (kocher.vn, abbaka.com.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *