Các loại hệ thống đánh lửa bếp gas hiện nay

Hệ thống đánh lửa bếp gas là gì? Hệ thống đánh lửa trong bếp ga là bộ phận dùng để làm ra tia lửa được gắn sát đầu đốt bếp ga để tạo một ngọn lửa bắt vào ga trong lúc đun nấu. Hệ thống đnahs lửa gồm nhiều loại như hệ thống đánh lửa manegto, đánh lửa IC…

Hệ thống đánh lửa bếp gas là gì?

Hệ thống đánh lửa trong bếp ga là bộ phận dùng để làm ra tia lửa được gắn sát đầu đốt bếp ga để tạo một ngọn lửa bắt vào ga trong lúc đun nấu. Tùy từng hệ thống đánh lửa mà có kết cấu, chất lượng và độ bền khác nhau.

Tìm hiểu và phân loại hệ thống đánh lửa trên bếp Gas
Hệ thống đánh lửa bếp gas

Phân loại hệ thống đánh lửa của bếp gas

Đánh lửa Magneto

Hệ thống đánh lửa Magneto, hay thường được gọi là hệ thống đánh lửa cơ bằng việc xảy ra tia lửa điện. Hệ thống này không vận dụng đá lửa nên không mòn đá và không phải thay đá như bật lửa.

Bếp gas Rinnai rv-260gn sử dụng hệ thống đánh lửa Magneto khi bật cần dùng sức
Đánh lửa Magneto

Điện được sinh ra bằng việc tác dụng 1 lực vào 1 loại vật liệu gọi là gốm áp điện (khi ta vặn núm vặn mạnh) thì miếng gốm áp điện bị tác động 1 lực cơ học nó sẽ sinh ra 1 dòng điện. Dòng điện này truyền qua dây điện đến đầu ống dẫn gas mồi, từ đó có lửa xuất hiện trên đầu đốt.

Xem thêm Bếp gas hồng ngoại khung inox Bluestar NS-720C

Hệ thống đánh lửa IC

Hệ thống đánh lửa IC là một bộ phận đánh lửa dùng một chíp bán dẫn vận dụng nguồn pin hoặc điện phát ra những tia lửa bằng cách khuếch đại dòng điện đấy liên kết với khí gas mổi để làm ra bức xúc cháy một cách nhanh nhất.

Tìm hiểu và phân loại hệ thống đánh lửa trên bếp Gas
Hệ thống đánh lửa IC

Bởi vậy nên hệ thống đánh đánh lửa IC cần pin hoặc điện. Phổ biến trong các bếp gas vào thời điểm hiện tại là vận dụng pin, sau 1 thời gian vận dụng bạn phải cần phải thay pin, nếu mong muốn tiếp tục sử dụng ổn định. Các mạch trong bếp gas nếu bạn không bảo quản kỹ sẽ bị côn trùng cắn. Giá bộ phận này cũng cao hơn so với đánh lửa Magneto.

– Ưu điểm: bật bếp rất nhanh, nhẹ nhàng, truyền nhiệt nhanh, nấu chín đồ ăn nhanh hơn.

– Nhược điểm: hệ thống đánh lửa này có giá cả khá đắt, thỉnh thoảng cần thay pin khi hết pin, dây điện dễ đức do các lý do khách quan.

Xem thêm Bếp gas âm hồng ngoại KAFF KF-608I – Cảm ứng ngắt gas

Một vài vấn đề thường gặp về hệ thống đánh lửa?

Đánh lửa chậm: dù chưa hết gas nhưng bếp phải bật vài lần mới cháy thì khả thi nhất là do thức ăn thừa, hơi nước, dầu mỡ bám vào đầu đánh lửa trong quá trình đun nấu. Bạn nên giữ gìn vệ sinh bếp gas thật sạch sẽ để tránh hiện trạng này xảy ra.

bep-gas-co-nhung-he-thong-danh-lua-gi
Công dụng của hệ thống đánh lửa – Đánh lửa bếp gas (Nguồn: Internet)

Hết pin với hệ thống đánh lửa IC: khi bạn dùng bếp gas trang bị hệ thống này cần chú ý thay pin mới nếu như thấy khó đánh lửa và kiểm tra bình còn nhiều gas.

Các sai lầm kỹ thuật khác: Trường hợp bạn đã kiểm tra mà vẫn không phát hiện được nguyên nhân bếp gas không cháy, bạn hãy nhanh chóng gọi thợ kỹ thuật hoặc đem đến nơi bảo hành đến kiểm tra và khắc phục.

Nên chọn hệ thống đánh lửa Magneto hay IC điện tử?

Nếu như gia đình bạn trẻ thì phải nên vận dụng bếp gas có hệ thống đánh lửa Magneto vì chúng có độ bền cao, không hẳn phải thay thế pin khi hết pin, không lo các nhân tố khách quan khác như chuột cắn, và điều kiện kinh tế không khá giả.

Nếu gia đình bạn có đông người già, có thành viên lớn tuổi, hay sử dụng bếp gas luôn luôn, có nhu cầu nấu nướng cao và kinh tế khá giả thì phải nên chọn hệ thống đánh lửa IC.

Xem thêm Bếp gas du lịch mini Namilux NA-170AS/ 1711AS

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (dienmaycholon.vn, www.dienmayxanh.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *