Cách đặt bếp ga theo phong thủy mà bạn nên biết

Có những cách đặt bếp ga theo phong thủy nào? Với cách đặt bếp theo phong thủy, cửa trước trực tiếp đối mặt với nhà bếp đây không phải là cách sắp đặt tốt, cửa trước và cửa bếp (hoặc bếp) không nên tạo thành một đường thẳng…Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Hướng bếp được xách định như thế nào?

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đấy là hướng bếp. Người đông mệnh phải sử dụng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh sử dụng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc lợi ích, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….
Hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga
Bếp từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính
Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun
Hướng bếp – Đặt bếp ga theo phong thủy (Nguồn: Internet)

Những điều cấm kỵ khi đặt bếp?

Gia chủ nên thiết kế tránh các góc nhọn chiếu góc vào khu vực nấu vì theo phong thủy, nó có thể làm mất đi sự hòa thuận trong gia đình.
Không nên đặt bếp quay về hướng Bắc (hướng thủy vượng) và bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy, tránh đặt vị trí thấp, không cao ráo và đủ ánh sáng hoặc xô lệch bàn nấu ăn. Gia chủ cũng nên tránh cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp, cửa ra vào trước vì đây là nơi ố khí và trực diện với đường đi nên dễ bị tác động.
Kiêng nhà bếp đối diện hoặc sát với cửa phòng ngủ hay giường ngủ vì có thể liên quan tới sức khỏe, dễ sinh bệnh đối với người trong phòng ngủ.
Những điều cấm kỵ khi đặt bếp – Đặt bếp ga theo phong thủy (Nguồn: Internet)
Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh: Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, bởi vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng bởi vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh, đáng chú ý cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Cách đặt bếp trong nhà tối ưu phong thủy

Nhà bếp không nên ở trong trung tâm của nhà

Như đã nói đến trước đây, bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa. Trung tâm của ngồi nhà đóng vai trò như “trái tim”. Khi đặt nhà bếp ở trung tâm, nguồn năng lượng hỏa sẽ tấn công “trái tim”. Điều này có khả năng cung cấp sự không may mắn cho toàn bộ những người ở trong nhà, gây bất ổn và liên quan các sai lầm về sức khoẻ.
Xét về phương diện thực tế: nếu như nhà bếp ở trung tâm, khói mỡ gây ra ung thư và khói nấu ăn có thể đơn giản đi đến khắp nhà và có khả năng gây mùi khó chịu tới các phòng khác

Nhà bếp không được đặt trước nhà

Theo cách đặt hướng bếp theo phong thủy, nhà bếp không được gần cửa trước.
Trong thời cổ đại, nhà bếp được ví như một nguồn của cải vì công dụng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp thể hiện lên tài chính của gia đình, là một phương diện cá nhân, nhà bếp nên được đặt ở phía sau, như thế bạn có thể không bật mí sự giàu có của bạn cho công chúng. Theo quan niệm phong thủy thì đặt bếp trước nhà sẽ dễ bị rò rỉ tài chính.

Nhà bếp không nên đối mặt với cửa chính

Với cách đặt bếp theo phong thủy, cửa trước trực tiếp đối mặt với nhà bếp đây không phải là cách sắp đặt good. Cửa trước và cửa bếp (hoặc bếp) không nên tạo thành một đường thẳng, nếu bạn vào cửa trước và có thể nhìn thấy bếp lò hoặc nhà bếp ở bên cạnh, thì đó chẳng phải là vấn đề lớn.

cửa chính nhìn thằng vào bếp
Nhà bếp không nên đối mặt với cửa chính – Đặt bếp ga theo phong thủy (Nguồn: Internet)

Nếu như cánh cửa bếp hoặc lò sưởi tạo thành một đường thẳng với cửa trước, thì năng lượng vào ngôi nhà sẽ bị phá hủy bởi nhà bếp. Ngoài racó khả năng gặp vấn đề sức khoẻ và tài chính. Cách đơn giản là đặt một đồ đạc nặng hoặc một vách ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

Xem thêm Sử dụng bếp gas dương kính có tốt không?

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (kientrucn8.com, bepnamduong.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *