Công dụng mâm chia lửa mà bạn nên biết

Công dụng mâm chia lửa là gì?Mâm chia lửa mang đến rất nhiều tiện ích khi dùng như: giúp tạo ngọn lửa lớn, khả năng tỏa nhiệt đều đạt đạt kết quả tốtrất nhanh làm nóng dụng cụ nấu nướng, đơn giản điều chỉnh lửa lớn nhỏ, hỗ trợ công đoạn nấu thức ăn đạt kết quả cao hơn. Dưới đây là một số kiến thức về mâm chia lửa, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Mâm chia lửa bếp gas là gì?

Mâm chia lửa của bếp gas còn được gọi bằng những cái tên khác như họng chia lửa, bát chia lửa,… Đây được coi là một trong những bộ phận cần thiết bậc nhất trên bếp gas. Phụ kiện này chịu liên quan lớn nhất từ nhiệt lượng của bếp tỏa ra khi đun nấu. Vì vậy, tiêu chí đánh giá bếp có an toàn, bền đẹp và chất lượng không chủ yếu dựa vào chất lượng của mâm chia lửa. Đó là lý do mà khách hàng cần chú ý tới việc lựa chọn mâm chia lửa bếp gas khi có nhu cầu đầu tư thiết bị này.

Mâm chia lửa bếp gas
Mâm chia lửa bếp gas – Công dụng mâm chia lửa (Nguồn: Internet)

Nên chọn bếp gas có phần mâm chia lửa ra làm sao ?

Mâm chia lửa xoáy

  • Ưu thế của mâm chia lửa xoáy là có thể tạo nhiệt đều lan rộng trung tâm của nồi nấu, có khả năng đơn giản điều chỉnh nhiệt độ, tác động lửa trên từng kích thước nồi và nấu nướng những món ăn khác nhau với đòi hỏi về nhiệt độ tương ứng. Bên cạnh đó mâm chia lửa xoáy còn giúp khắc phục nhược điểm của những loại mâm chia lửa 2 vòng hoặc mâm chia lửa có đầu hâm nhỏ hạn chế về việc điều chỉnh độ lớn của lửa trên mâm chia lửa.

Xem thêm Bếp ga mini QueenHouse QH-150S

Mâm chia lửa xoáy – Công dụng mâm chia lửa (Nguồn: Internet)

Mâm chia lửa kín

Mâm chia lửa kín xảy ra trên các dòng bếp gas âm bếp gas cao cấp nhập khẩu từ châu Âu như bếp gas Faber, Faster.. Với chất liệu mâm chia lửa là hợp kim nhôm cao cấp, giúp truyền nhiệt tốt và đều, độ bền cao chịu được nhiệt độ của lửa khi đun nấu ở nhiệt cao trong thời gian khá dài. Mâm chia lửa kín cũng giúp đun nấu thực phẩm truyền nhiệt đều hơn và tạo nhiệt rất nhanh, cải tiến hơn hẳn những loại mâm chia lửa thường thì dễ gây cháy chảo, nồi xoong nếu đun nấu ở nhiệt cao do lửa không được phân tán đều.

Mâm chia lửa kín – Công dụng mâm chia lửa (Nguồn: Internet)

Mâm chia lửa 2 vòng lửa

Hầu hết các mẫu bếp gas dương, bếp gas giá tốt chất lượng good được biết đến từ các nhãn hàng gia dung bình dân trên thị trường như bếp gas Sunhouse, bếp gas Kangaroo, bếp gas Goldsun, bếp gas Rinnai.. vào thời điểm hiện tại đều sư dụng mâm chia lửa 2 vòng lửa có khả năng đáp ứng các nhu cầu đun nấu của mọi gia đình.

Xem thêm Bếp gas mặt kính cường lực Fujishi FJ-2016N

Điểm đặc biệt của mâm chia lửa

Mâm chia lửa mang đến rất nhiều tiện ích khi dùng như:

+ Giúp tạo ngọn lửa lớn, khả năng tỏa nhiệt đều đạt đạt kết quả tốtrất nhanh làm nóng dụng cụ nấu nướng.

+ Đơn giản điều chỉnh lửa lớn nhỏ, hỗ trợ công đoạn nấu thức ăn đạt kết quả cao hơn.

+ Làm từ chất liệu cao cấp, tuổi thọ dài, tính năng truyền và giữ nhiệt rất khả quan.

+ Tiết kiệm thời gian và lượng gas cần thiết khi nấu nướng thức ăn.

+ Thiết kế nhiều loạiăn khớp với nhiều nhu cầu không giống nhau.

Lợi ích khi sử dụng mâm chia lửa
Điểm đặc biệt của mâm chia lửa – Công dụng mâm chia lửa (Nguồn: Internet)

Xem thêm Bếp gas đôi hồng ngoại Bluestar NG-5170C

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (websosanh.vn, suabepgas.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *