Cách đặt bếp ga hợp phong thủy cho nhà bạn

Những cách đặt bếp ga như thế nào là hợp lý? Cửa cái của căn nhà nhỏ này chính là cửa bếp. Tính cửa bếp xem thuộc cung nào mà tìm vị trí thích hợp cho việc đặt bếp để hợp phong thủy nhà bạn nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Nên sử dụng bếp từ hay bếp gas để nấu ăn?

Ưu điểm của bếp gas

– Bếp gas mang lại nhiệt tức thời, không tốn thời gian chờ bếp làm nóng, điều khiển nhiệt độ rất nhanh nên bếp gas nấu ăn ngon, thích hợp chế biến các món chiên, xào, ninh.

– Sử dụng được với hầu hết các dụng cụ nấu bếp như inox, gang, sứ,…

Nên dùng bếp từ hay bếp gas để nấu ăn?
Ưu điểm của bếp gas – Cách đặt bếp ga (Nguồn: Internet)

– Bếp gas đơn giản vận dụng cho cả người lớn tuổi và trẻ em trên 10 tuổi.

– Bếp gas có giá cả khá bình dân, bình gas thay mới dễ dàng, thuận tiện. Là chiếc bếp nấu phổ biến trong mọi gia đình vào thời điểm hiện tại.

Xem thêm Ưu điểm vượt trội của bếp gas hồng ngoại

Ưu thế của bếp từ

– Bếp từ có kiểu dáng nhỏ gọn, bề mặt sang trọng được thực hiện từ kính mặt kính Schott hay Ceramic…, chịu lực, chịu nhiệt tốt, dễ làm sạch.

– Bảng điều khiển điện tử của bếp từ thông minh, điều khiển nhiệt độ nhanh và chuẩn xác.

Nên dùng bếp từ hay bếp gas để nấu ăn?
Ưu thế của bếp từ – Cách đặt bếp ga (Nguồn: Internet)

– Bếp từ có tính an toàn cao do dùng nguồn điện đốt nóng thay vì dùng khí gas, giảm nguy cơ cháy nổ, không gian nấu ăn thông thoáng, dễ chịu.

– Bếp từ nấu ăn nhanh chóng do công suất lớn và có khả năng dùng trong phòng có điều hòa hoặc những nơi gió lớn.

Hướng bếp được nắm rõ ràng như thế nào?

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đấy là hướng bếp. Người đông mệnh phải sử dụng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh sử dụng bếp tây hướng hay người tây mệnh vận dụng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc ích lợi, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….
Hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga
Bếp từ: do không có lửa, nên bếp từ không còn được gọi là táo vị nên không tính
Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun
Hướng bếp hợp lý – Cách đặt bếp ga (Nguồn: Internet)

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy?

Cửa cái của căn nhà nhỏ này chính là cửa bếp. Tính cửa bếp xem thuộc cung nào mà tìm vị trí thích hợp cho việc đặt bếp, nghĩa là cung đặt bếp phải là cung có an du niên tốt, hay chính là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.
Lưu ý: câu nói “đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” rất dễ gây hiểu biết nhầm là trong gia đình thì người đàn ông đứng tuổi để làm nhà và đàn bà đứng tuổi để làm bếp.
Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy – Cách đặt bếp ga (Nguồn: Internet)
Việc này hoàn toàn sai, bởi trong phép đặt bếp, bàn thờ, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có hàm ý là trách nhiệm làm nhà, một trách nhiệm to lớn thì do người đàn ông gánh vác, còn công việc bếp núc, nội trợ là do người đàn bà gánh vác.
Hơn nữa, gia chủ cũng nên chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của. Bếp cũng không nên đặt ở vị trí bếp đối diện với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ nó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!
Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung
Nguồn tham khảo: (tubepthongminh.com, kientrucn8.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *