Bếp gas mini là gì? Cách sử dụng bếp gas mini?

Bếp gas mini là gì? Bếp gas mini có dạng hình vuông hoặc chữ nhật, cấu hình gồm 3 bộ phận chính: bếp, khoang chứa bình gas cùng bộ phận đánh lửa, thường dùng cho các mục đích: nấu lẩu, nấu ăn cho ít người, phòng trọ học viên…

Bếp gas mini là gì?

Bếp mini là loại bếp được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng công nghệ đánh lửa magneto, thường dùng cho các mục đích: nấu lẩu, nấu ăn cho ít người, phòng trọ học viêncó khả năng di chuyển khi đi du lịch hay dã ngoại.

bep ga mini namilux
Bếp mini

Bếp gas mini có dạng hình vuông hoặc chữ nhật, cấu hình gồm 3 bộ phận chính: bếp, khoang chứa bình gas cùng bộ phận đánh lửa. Các bộ phận này tháo rời và lắp lại dễ dàng. Bình gas mini nhỏ gọn, làm từ thép không gỉ và được chiết từ các bình gas lớn.

Cách dùng bếp gas mini đơn giản: lắp bình gas vào rãnh nhỏ tối ưu với bếp, đóng nắp bảo vệ lại, vặn núm điều khiển theo chiều ngược kim đồng hồ để bật bếp và điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với từng món nấu.

Xem thêm Bếp gas đôi hồng ngoại Bluestar NG-5170C

Chuẩn căn bản của bếp gas mini

– Độ kín khí: bếp không bị rò rỉ gas ở mức sức ép 9kgf/cm2 (áp lực cao gấp 3 lần so với sức ép bình gas butane).

– Chịu áp lực cao: tiêu chuẩn của bếp gas mini là có thể chịu áp lực cao 13kgf/cm2 trong 1 phút mà không bị biến dạng hay rò rỉ.

– Đánh lửa nhạy: trong số 10 lần đánh lửa bếp phải cháy lửa ít ra 8 lần và không bị 2 lần liên tiếp không đánh lửa được.

Tiêu chuẩn của bếp gas mini
Chuẩn căn bản của bếp mini

– Tình trạng lửa cháy ở điều kiện sử dụng bình thường: đánh lửa không bị bùng lửa, lửa lan đều trên các khe hở đầu đốt. Bên cạnh đấy, lửa bếp phải không bị hổng chân, cháy đều ổn định, không chập chờn, không tự tắt, không bị cháy ngược vào bên trong. ngoài ra, nồng độ khí CO của bếp không được vượt quá 0,14%, bếp không tạo muội than đáy nồi.

– Hiệu năng thực tế của bếp tối thiểu phải là 40%.

– Sức ép tác động van ngắt gas an toàn: bếp gas mini phải tự ngắt gas khi áp lực bình gas mini vượt quá mức quy định.

Xem thêm Bếp gas du lịch mini Namilux NA-1911AS

Cách lựa chọn bếp gas mini an toàn

Mua bếp gas có nhãn hiệu, nguồn gốc rõ ràng

Vì bếp gas mini là sản phẩm dễ mua, dễ sử dụng nên trên thị trường xuất hiện tràn lan sản phẩm này. Có nhiều loại bếp gas giá tốt thường có xu hướng bóc tem nhập khẩu từ bếp thật dán sang bếp giả hoặc được thực hiện giả các linh kiện… Không đảm bảo an toàn. Do đóngười tiêu dùng chỉ nên mua hàng hóa bếp có nhãn hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ thẳng thắn, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cần thử bếp gas trước khi mua

Bếp gas mini an toàn phải là loại bếp chắc chắn, núm vặn, cần gạt không lỏng lẻo, kiềng bếp phải khít (không hở). Khi lắp bình gas vào và bật bếp thấy ngọn lửa cháy đều và xanh lửa thì bếp đạt chuẩn.

bep ga don greenhome
Cần thử bếp gas trước khi mua

Cách sử dụng bếp gas mini an toàn

Không nấu quá lâu trên bếp gas: Bạn chỉ nên sử dụng bếp gas mini trong thời gian nhanh chóng (không quá 4 giờ liên tục), bởi loại bếp này có khả năng chịu nhiệt thấp.

Không sử dụng bếp và bình gas cũ: các loại bếp cũ bị tróc sơn, chốt bình gas lỏng, khó đánh lửa rất nguy hiểm, có khả năng bị rò rỉ gas và gây cháy nổ. Cùng lúc đó, bình gas cũ kỹ có đầu van bị cong vênh, màu vỏ đã chuyển thành đen, bạc, có dấu hiệu hoen gỉ thì không nên sử dụng.

Không tùy tiện sang chiết gas: trong hỗn hợp gas, khí Propan nhẹ hơn Butan nên khi bơm chiết từ bình lớn sang bình mini cần áp lực nén cao hơn thường thì. Trong lúc đó, vỏ bình gas mini mỏng hơn nhiều so với bình lớn, chịu lực kém hơn. Vì vậy khi sang chiết gas mà không có thiết bị chuyên sử dụng có thể dẫn đến rò rỉ khí, khi gặp tác động của nguồn nhiệt từ bếp gas có thể gây cháy nổ.

Xem thêm Bếp gas âm hồng ngoại KAFF KF-206i

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (dienmaycholon.vn, bepgasdon.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *